คุณภาพการให้บริการส่งผลต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคาย - เขียวสี, ภัทรกร; อันทะไชย, สืบชาติ; ไชยแสง, วนิชย์ (วารสารวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร, 2023)
การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคายและภาพลักษณ์ของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคาย 2) เพื่อศึกษาอิทธิพลของคุณภาพการให้บริการที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคาย กลุ่มตัวอย่าง คือ ประชาชนที่มาใช้บริการสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคาย จำนวน 400 ตัวอย่าง และใช้สถิติเพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมติฐานด้วยการวิเคราะห์แบบถดถอยเชิงพหุคูณ (Multiple Regression) ผลการศึกษา พบว่า คุณภาพการให้บริการของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคายส่งผลต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคายและมุมมองของประชาชน และผู้มาติดต่อราชการ โดยภาพรวมอยู่ในระดับดี มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.16 และอิทธิผลของคุณภาพการให้บริการของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคายด้านการตอบสนองต่อผู้รับบริการ ความเป็นรูปธรรมของการบริการ และการให้ความมั่นใจแก่ผู้มารับบริการ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานอัยการจังหวัดหนองคาย และมุมมองของประชาชน และผู้มาติดต่อราชการ ร้อยละ 68 ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05