ผลกระทบของกลยุทธ์การตลาดเชิงเนื้อหาที่มีผลต่อความสำเร็จทางการตลาดของผู้บริหารฝ่ายการตลาดของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย - สุทธิธนันทร์ชัย ศิญาภัสร์; โพธิ์ศรีจันทร์ นิตยา (วารสารวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี, 2025)
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบผลกระทบของกลยุทธ์การตลาดเชิงเนื้อหา ที่มีผลต่อความสำเร็จทางการตลาดของผู้บริหารฝ่ายการตลาดของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย งานวิจัยนี้มุ่งเน้นที่กลยุทธ์การตลาดเชิงเนื้อหาเกี่ยวกับความสามารถของกิจการในการการนำข้อมูลทางการตลาดมามีส่วนร่วมในกระบวนการบริหารงาน เพื่อให้กิจการสามารถดำเนินงานต่าง ๆ ตามระบบ และบรรลุเป้าหมาย งานวิจัยนี้ได้นำเสนอ 3 มิติใหม่ของกลยุทธ์การตลาดเชิงเนื้อหา ได้แก่ ด้านคอนเทนต์เพื่อความบันเทิง ด้านคอนเทนต์ให้แรงบันดาลใจ และด้านคอนเทนต์เพื่อให้ความรู้ เก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้บริหารฝ่ายการตลาดบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จำนวน 278 ราย ใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูล อัตราการตอบแบบสอบถาม คือ 36.20% ผลของการวิเคราะห์การถดถอย แสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์การตลาดเชิงเนื้อหา ด้านคอนเทนต์ให้แรงบันดาลใจ และด้านคอนเทนต์เพื่อให้ความรู้มีความสัมพันธ์เชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญกับความสำเร็จทางการตลาด