การบูรณาการการบูรณาการระบบการเบิกจ่ายค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ของวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือระบบการเบิกจ่ายค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ของวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ - มั่นคง อสมาภรณ์ (วารสารวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี, 2025)
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการระบบเบิกจ่ายค่าตอบแทนและลดระยะเวลาในการดำเนินการเบิกจ่ายค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ของวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ การบูรณาระบบการเบิกจ่ายค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ เป็นการใช้ PHP Framework ด้วย CodeIgniter พร้อมกับเทคโนโลยี HTML, PHP, CSS, JavaScript, jQuery, และ Bootstrap ในการพัฒนาเว็บไซต์และจัดทำรายงาน ระบบฐานข้อมูลใช้ MySQL เพื่อเก็บข้อมูลการบันทึกเวลาการปฏิบัติงาน การวิจัยเป็นการบูรณาการระบบการเบิกจ่ายค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการโดยการประเมินประสิทธิภาพการทำงานของระบบทั้งหมด 3 ด้าน ได้แก่ ด้านประสิทธิผลของระบบ ด้านความเชื่อถือในการใช้งานระบบและด้านความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบ จากผลการวิจัย พบว่า ในด้านประสิทธิผลของระบบ ได้คะแนนค่าเฉลี่ย = 4.85, S.D. = 0.34 อยู่ในเกณฑ์ ดีมาก ด้านความเชื่อถือในการใช้งานระบบ ได้คะแนนค่าเฉลี่ย = 4.84, S.D. = 0.40 อยู่ในเกณฑ์ ดีมากและด้านความพึงพอใจของผู้ใช้งานระบบ ได้คะแนนค่าเฉลี่ย = 4.81, S.D. = 0.41 อยู่ในเกณฑ์ ดีมาก จากผลการประเมินการทำงานของระบบ แสดงให้เห็นว่า ในการวิจัยครั้งนี้ไม่เพียงแต่บูรณาระบบการเบิกจ่ายค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการขึ้นมาเท่านั้น แต่ระบบยังสามารถทำงานได้บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ทำให้การดำเนินการเบิกจ่ายค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการของวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น