การพัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อเพิ่มศักยภาพการขายสินค้า สำหรับผู้ประกอบการ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ - สุขประเสริฐ, อนุพงษ์; สีหาราช, ดวงจันทร์; ปาคำวัง, เจษฎาพร; ศรีเจริญ, จิตรนันท์ (วารสารวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี, 2025)
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันการขายสินค้าสำหรับผู้ประกอบการกลุ่มวิสาหกิจชุมชน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ และ 2) เพื่อประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ต่อเว็บแอปพลิเคชันการขายสินค้า กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้ประกอบการกลุ่มวิสาหกิจชุมชน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ จำนวน 50 คน เครื่องมือที่ใช้ คือ เว็บแอปพลิเคชันอีคอมเมิร์ชการขายสินค้า และแบบประเมินความพึงพอใจต่อเว็บแอปพลิเคชันการขายสินค้าออนไลน์ สถิติที่ใช้ คือ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า ความพึงพอใจจากกลุ่มเป้าหมายที่มีต่อเว็บแอปพลิเคชันการขายสินค้า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก